Người sinh năm 1993 hợp màu gì? và không hợp màu gì?

  • Post category:Phong Thủy

Màu sắc trong phong thủy luôn được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, đồ dùng trong nhà, phương tiện đi lại hay những vật dụng cá nhân không chỉ giúp định hình phong cách của mỗi cá nhân theo sở thích mà còn liên quan đến vận mệnh của người đó. Bạn sinh năm 1993 – năm Quý Dậu theo âm lịch? Bạn đã bao giờ thắc mắc người sinh năm 1993 hợp màu gì? không hợp màu gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho trong bài viết bên dưới nhé!

Sơ lược về tử vi người tuổi Quý Dậu

sinh năm 1993 hợp màu gì

Muốn biết người sinh năm 1993 hợp màu, trước hết cần nghiên cứu một số thông tin cơ bản về tuổi Quý Dậu.

Tuổi Quý Dậu 1993 là những người sinh ra trong khoảng thời gian tính từ 23/1/1993 đến 18/2/1994. Thuộc mệnh Kim, còn được gọi là Kiếm Phong Kim (tức Kiếm bọc vàng).

Người tuổi Dậu nói chung và Quý Dậu nói riêng nhìn chung đều thông minh, lanh lợi. Họ nhạy bén trong mọi việc, luôn suy xét kỹ lưỡng và có năng lực giải quyết vấn đề. Thêm vào đó, tính cách mạnh mẽ, không dễ dàng đầu hàng, ngay thẳng, không nịnh bợ hay làm điều trái với lương tâm khiến họ trở thành một người vô cùng đáng ngưỡng mộ. Quả không hổ danh là “Kiếm bọc vàng”.

Mạnh mẽ là vậy nhưng sự kiên nhẫn lắng nghe, thấu hiểu mọi người giúp họ dễ dàng chiếm được thiện cảm từ người khác ngay từ lần gặp đầu tiên.

Tuổi Quý Dậu đa phần tài năng xuất chúng, trong học hành luôn dốc sức để đạt được thành tích cao. Nhờ vậy, cho dù không có số làm quan, năng lực tùy cơ ứng biến cũng giúp họ có cuộc sống ấm no, đủ đầy.

Tuy nhiên, người tuổi Quý Dậu cũng cần lưu ý, sự bộc trực thẳng thắn quá mức đôi khi cũng là con dao hai lưỡi, khiến họ dễ bị kẻ xấu hãm hại, thậm chí là sa vào con đường lao lý. Đặc biệt là trong những năm tuổi hạn như 22, 23, 42, 43 tuổi, năm đại hạn 63 tuổi.

Tìm hiểu người sinh năm 1993 hợp màu gì? Vì sao?

sinh năm 1993 hợp màu gì

Thông thường, để tìm ra màu sắc hợp hay không hợp với ai đó, người ta dựa theo lý thuyết về ngũ hành. Căn cứ vào nguyên lý ngũ hành, người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 sẽ hợp với những màu thuộc mệnh Thổ (nâu hoặc nâu vàng) và mệnh Kim (vàng, bạc, trắng, xám hoặc ghi). Xây nhà, mua xe, sử dụng những đồ trang sức hay vật dụng màu này mang lại may mắn cho người tuổi Quý Dậu về công việc, học hành, sức khỏe lẫn tình cảm, giúp họ tránh xa những tai ương bất ngờ, những thị phi không đáng có. Lý giải như sau:

  • Người Quý Dậu mang mệnh Kim, và Thổ sinh Kim, từ đó suy ra những màu sắc thuộc mệnh Thổ cũng sẽ hợp với người mệnh Kim. Bạn nghĩ sao về việc tậu ngay cho mình một chiếc túi xách hay đôi giày màu nâu sang trọng tinh tế không chỉ giúp bạn trở nên sành điệu mà còn giúp mang lại vận may cho bản thân?
  • Kim cũng sẽ hợp với Kim nên đương nhiên là người tuổi Quý Dậu 1993 cứ thoải mái lựa chọn màu sắc thuộc mệnh này. Những trang sức phổ biến như vàng, bạc là sự lựa chọn lý tưởng để làm quà cho người tuổi Quý Dậu.

Người sinh năm 1993 không hợp màu gì? Vì sao?

sinh năm 1993 hợp màu gì

Tương tự như trên, ta suy ra tuổi Quý Dậu 1993 sẽ không hợp màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá cây, xanh da trời), màu thuộc mệnh Hỏa (đỏ, cam, hồng hay tím).

  • Do Hỏa khắc Kim, vì vậy những màu sắc thuộc mệnh này cũng không phù hợp với người mệnh Kim. Không nên sử dụng những đồ vật mang màu này. Chúng khiến chủ nhân gặp phải nhiều tai ương, bất trắc, sự nghiệp sa sút, tình duyên lận đận, thậm chí là những đổ vỡ về mặt tinh thần. Nếu bắt buộc phải dùng những màu này, bạn nên lựa chọn kết hợp những màu sắc hợp mệnh để trung hòa vận khí. 
  • Mệnh Kim lại khắc Mộc, người tuổi Quý Dậu sử dụng những màu sắc này thì mọi việc đều kém may mắn, làm gì cũng không thuận lợi. Tuy rằng không nặng như màu mệnh Hỏa nhưng cũng khiến con đường công danh gặp phải nhiều trắc trở hoặc mãi bình thường chứ không thể phất lên được. Xanh lá cây lại là màu ngày càng phổ biến trong trang trí, bày trí phòng ốc. Bạn có thể bạn chế tối đa mật độ sử dụng, sử dụng những màu sắc hợp mệnh để át đi, vừa giúp căn phòng giữ được nét hài hòa cho không gian sống nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy. 

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Sinh năm 1993 hợp màu gì?”. Màu sắc giúp chúng ta tô điểm cho không gian sống, tác động mạnh mẽ vào phong cách thời trang của một con người. Tìm hiểu thêm về mối liên hệ của màu sắc với vận mệnh để lựa chọn cho phù hợp lại khiến cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn, thậm chí là tránh được một số tai ương. Hy vọng những thông tin tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình, từ đó tự suy ngẫm, kết hợp hài hòa các yếu tố để tìm ra những sự lựa chọn phù hợp. Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc, may mắn trong công việc và cuộc sống.

 

Trả lời