Thông tin chi tiết về Bê Tông Sỏi Nhẹ Keramzit

 • Post category:Xây dựng

bê tông sỏi nhẹ

 

Bê Tông Sỏi Nhẹ sản phẩm bê tông nhẹ có cấu trúc rỗng được sản xuất trên cơ sở sử dụng cốt liệu sỏi nhẹ Keramzit, xi măng, các loại phụ gia.. Sỏi nhẹ trong Bê tông nhẹ Keramzit được sản xuất với xi măng, cát và nước theo tỉ lệ tương tự bê tông thường. Do đặc tính nhẹ nổi trên mặt nước có thể gây sự phân tầng, nên khi trộn Bê tông nhẹ có thể thêm 1-2% phụ gia dẻo hóa ( Sikament NN) sau đó đầm như bê tông thường. Phạm vi ứng dụng của bê tông sỏi nhẹ là chống nóng, cách âm cho công trình xây dựng, giảm nhẹ tải trọng lên các kết cấu của công trình.

Thông tin về Bê Tông Sỏi Nhẹ Keramzit

Sỏi nhẹ keramzit là vật liệu xây dựng nhân tạo được sản xuất từ các loại khoáng sét dễ chảy bằng phương pháp nung phồng nhanh. Chúng có cấu trúc tổ ong với các lỗ rỗng nhỏ và kín. Xương và vỏ của sỏi keramzit rất vững chắc. Sỏi nhẹ trong Bê tông nhẹ Keramzit được sản xuất với xi măng, cát và nước theo tỉ lệ tương tự bê tông thường. Sỏi nhẹ keramzit được sản xuất theo quy trình công nghệ và thiết bị hiện đại có chất lượng cao. Sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật cho một số hạng mục xây dựng trong những công trình nhà cao tầng, hoặc nhà trên nền đất yếu. Vật liệu keramzit được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng của thế giới Ukraine và Nga. Đây là những nước sớm đi vào công nghệ keramzit và họ đã đạt đến trình độ cao của thế giới. Do đặc tính nhẹ nổi trên mặt nước có thể gây sự phân tầng, nên khi trộn Bê tông nhẹ có thể thêm 1-2% phụ gia dẻo hóa ( Sikament NN) sau đó đầm như bê tông thường. 

Thông số kỹ thuật cơ bản của Bê Tông Sỏi Nhẹ

Mật độ khối lượng/thể tích ( kg/m3 ) Bê Tông Sỏi Nhẹ. Sỏi keramzit nhẹ hơn rất nhiều so với đá xây dựng dùng làm bê tông. Người ta chia ra thành các mác căn cứ theo mật độ khối lượng/thể tích bê tông. Dưới đây là một số mác thông dụng

 

Mác P25 P35 P50 P50 P75 P100 P125 P150 P200
Mật Độ, kg/m3 250 300 350 400 450 500 600 700 800

 

 1.  Kích thước ( mm ) chia ra làm 3 loại : 5 – 10; 10 – 20 và 20 – 40 
 2. Giới hạn bền nén  ( MPa ) :

 

Mác P25 P35 P50 P75 P100 P125 P150 P200
Sỏi keramzit 0,5-0,7 0,7 – 1,0 1,0 – 1,5 1,5 – 2,0 2,0 – 2,5 2,5 – 3,3 3,3 – 4,5 4,5-5,5
 1. Hệ số dẫn nhiệt thấp 0,05 – 0,2 W/m.độ C.
 2. Tuổi thọ cao, chắc, khỏe, bền với môi trường, bền với lửa. Độ chịu lửa của loại bình thường 1100 – 1250 độ C.
 3. Độ hút ẩm thấp, dưới 2 % .
 4. Thuộc loại gốm nhẹ, rất sạch với môi trường sinh thái.

Phạm vi ứng dụng

Sỏi keramzit trong bê tông sỏi nhẹ là vật liệu xây dựng cốt liệu nhẹ nên nó: 

 • Giúp chống nóng, cách âm cho công trình xây dựng.
 • Giảm nhẹ tải trọng lên các kết cấu của công trình thi công.
 • Thi công nhanh, đơn giản.
 • Giảm nhẹ yêu cầu đối với móng và dùng cho các kết cấu chịu lực như: Cột, dầm, sàn..

Tính chất sản phẩm

Bê tông sỏi nhẹ có rất nhiều tính chất tốt như: 

 • Cốt Liệu lớn: Sỏi keramzit, KLTT đổ đống của sỏi là 300-450kg/m3, cỡ hạt 1×2.
 • Cốt Liệu mịn: Cát hạt thô.
 • Phụ Gia phát triển cường độ sớm cho bê tông nhẹ, đạt cường độ thiết kế và có thể tháo dỡ ván khuôn sau 7-9 ngày thi công.
 • Khối Lượng thể tích bê tông 1500-1800kg/m3
 • Cường Độ nén bê tông: R28n=200-250daN/cm2.

Bao gói

Sản phẩm thường đóng gói 30 hoặc 45kg/bao. Trong sản phẩm cung cấp: 

 • KERAMZIT CONCRETE bao gồm dạng trộn sẵn, đóng bao hỗn hợp bột khô. Cung cấp phối đầy đủ các thành phần nguyên liệu, chất phụ gia. Khi thi công tại công trường chỉ cần trộn đều với nước sạch đến độ dẻo yêu cầu, sau đó thi công chi tiết công trình như bê tông thường.

Hướng dẫn sử dụng     

bê tông sỏi nhẹ

Bê tông sỏi nhẹ Keramzit được phối trộn với xi măng, cát & nước  theo tỉ lệ tương tự bê tông thường. Do đặc tính nhẹ nổi trên mặt nước có thể gây sự phân tầng, nên khi trộn Bê tông nhẹ có thể thêm 1-2% phụ gia dẻo hóa ( Sikament NN) sau đó đầm như bê tông thường.

 • Làm sạch sàn trước khi thi công bê tông nhẹ
 • Cần kiểm tra độ kín khít của cốp pha trước khi đầm .
 • Trộn sản phẩm với nước đến mức độ yêu cầu, sau đó thi công như bê tông thường.
 • Tuỳ theo yêu cầu cách nhiệt, cách âm đối với từng công trình, có thể thi công lớp bê tông nhẹ với chiều dày từ 8 ÷ 20 cm.
 • Kiểm tra độ ẩm khối đổ liên tục tối thiểu 03 ngày sau thi công.
 • Tùy theo nhu cầu sử dụng, lớp trên khối bê tông nhẹ có thể thi công chống thấm, lát gạch,… sau ít nhất 07 ngày từ khi thi công.

Bê tông sỏi nhẹ trên để làm tường ngoài, tường ngăn, trần, sàn, cách nhiệt cho mái nhà … Người ta thường sản xuất thành các khối với nhiều kích cỡ khác nhau thuận tiện cho thi công xây dựng. Trong các tòa nhà cao tầng, nhà trên nền đất yếu nếu dùng bê tông keramzit thay cho bê tông hiện hành ( hoặc vật liệu nặng hơn, gạch chẳng hạn ) ở những hạng mục vừa nêu thì sẽ giảm được đáng kể tổng trọng lượng số sỏi trong toàn bộ công trình. Điều này giúp giảm nhẹ yêu cầu đối với móng và dùng cho các kết cấu chịu lực (dầm, cột, xà…) Cũng nghĩa là giảm được một số  tổng chi phí đầu tư. Để biết thêm thông tin chi tiết quý vị có thể bình luận bên dưới. Cảm ơn đã đồng hành.

Trả lời