Liệu có nên đặt bếp dựa vào tường nhà vệ sinh?

Việc lắp đặt bếp dựa vào tường nhà vệ sinh, hiện nay là tương đối phổ biến trong những ngôi nhà ống khá khiêm tốn với diện tích xây dựng. Tuy nhiên, đây chính là một điểm sai khá không tốt trong phong thủy. Vậy tại sao nó lại không tốt, và có cách nào để giải quyết vấn đề này không?

Để giải đáp những thắc mắc trên, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết ngày hôm nay nhé!

bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

Đặt bếp dựa vào tường nhà vệ sinh có nên?

Thật sự là không còn tính thẩm mỹ nào, khi mà bạn đặt chiếc bếp của gia đình dựa vào tường của nhà vệ sinh. Bởi thậm chí, với cách thiết kế này, dù bạn có chế biến món ăn ngon cỡ nào, thì các thành viên trong gia đình bạn cũng không thể cảm thấy ngon miệng.

Ngoài ra, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn sẽ không thể được đảm bảo, bởi nếu để cạnh tường nhà vệ sinh thì vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập.

Với thiết kế này, sẽ vô cùng bất tiện khi khi muốn đi vệ sinh, bạn phải đi qua bếp, mặc dù là cũng giúp không gian bếp nhà bạn được tiết kiệm.

Là tối kỵ khi xét về phong thủy khi bạn lắp bếp của mình dựa vào tường nhà vệ sinh. Lúc bấy giờ, theo ngôn ngữ của phong thủy, thì sẽ gây ra nhiều khí không tốt đó là độc âm, chí khí.

Vì vậy, nói chung bạn không nên đặt kệ bếp dựa vào tường của nhà vệ sinh.

Ảnh hưởng của việc đặt bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

Liên quan đến tính thẩm mỹ

Với nhiều gia đình khó tính, thì họ sẽ không hề thích đặt bếp dựa vào tường của nhà vệ sinh. Bởi sẽ tạo cho mọi người cảm giacs không hề đẹp mắt, mất mỹ quan. Khi mà nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều vi khuẩn, nơi tắm rửa hàng ngày. Còn bếp lại là nơi nấu nướng, nơi mà mọi người ăn uống tại đây. 

Chính bởi vậy, khi đặt cạnh nhau sẽ gây những ảnh hưởng nhất định, đặc biệt khi mà phòng ăn là nơi cần hạn chế vi khuẩn, và cần phải đón không khí thật trong lành, lúc bấy giờ sức khỏe gia đình sẽ được đảm bảo.

Về vấn đề phong thủy

Ngoài yếu tố liên quan đến thẩm mỹ, thì yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng, khi mà nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cũng như tài lộc cho gia chủ. 

Khi đặt kệ bếp gắn với tường nhà vệ sinh sẽ gây ra hiện tượng xung khắc rất kỵ trong phong thủy. Khi mà bạn thiết kế theo kiểu này sẽ rất dễ gây nên: hao mòn về tài lộc, vận khí sẽ kém, sức khỏe bị hao mòn,…

Giải pháp khi buộc phải để bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

Mặc dù khi thiết kế kiểu này thì sẽ không tốt về rất nhiều mặt cả về thẩm mỹ, lẫn phong thủy, tuy nhiên với không gian nhỏ hẹp thì bắt buộc bạn cần phải thiết kế kiểu này để tiết kiệm không gian. Thì sau đây sẽ là một vài giải pháp dành cho bạn, để có thể khắc phục một cách tối đa những ảnh hưởng không tốt. Có thể kể đến:

Đặt gần với vòi nước bởi tủ lạnh hoặc chậu để rửa bát

Bạn nên hạn chế để bếp cạnh nhà vệ sinh, vì bên trong nhà vệ sinh có vòi nước, Thủy sẽ khắc Hỏa. Vì vậy, giải pháp dành cho bạn chính là bạn hãy đặt dựa vào tường nhà vệ sinh bởi vòi chậu rửa hoặc tủ lạnh.

Việc thiết kế như vậy, sẽ thuận tiện hơn cho việc nấu nướng, cũng như hạn chế được phần nào những khí không tốt cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cần đóng cửa nhà vệ sinh, khi không có nhu cầu để sử dụng. Vùng với hãy trang bị cho căn bếp của mình thêm quạt thông gió, hay máy hút mùi để có thể tạo cho không gian bếp một khoảng không khí trong lành nhất có thể.

Đặt bên trong nhà vệ sinh bởi viên đá dạng thạch anh

Đá thạch anh có thể nói có vượng khí rất mạnh, sẽ giúp át chế đi được âm khí xấu bên trong nhà vệ sinh. Thậm chí để tăng thêm sức mạnh này, bạn có thể cho thêm nước vào viên đá thạch anh. 

Lúc bấy giờ, không khí nhà vệ sinh sẽ trở nên thông thoáng hơn, thoải mái hơn, sạch sẽ hơn rất nhiều. Thậm chí, có thể mang đến cho gia chủ nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Lưu ý: khi thấy đá vàng đi bạn có thể làm sạch sẽ và vẫn tiếp tục sử dụng lại.

Giữ sự sạch sẽ cho nhà vệ sinh

Bởi sức khỏe của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nếu nhà vệ sinh không được sạch sẽ, chính bởi thế bạn cần luôn giữ nhà vệ sinh của mình luôn được sạch sẽ nhất có thể.

Do khi đặt nhà vệ sinh gần kệ bếp thì rất dễ gây nên vi khuẩn bám vào thức ăn của gia đình. Và từ đó, thành viên trong gia đình rất dễ bị gây bệnh. Nên việc giữ độ sạch sẽ nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết.

Khi không dùng thì cần đóng cửa nhà vệ sinh

Một việc mà bạn nên làm, dù cho đây không phải là giải pháp tốt nhất, đó chính là khi không sử dụng nhà vệ sinh bạn cần đóng cửa khu vực này lại. 

Việc đóng cửa nhà vệ sinh, sẽ hạn chế một cách tối đa việc tràn ra ngoài của thủy, là một khoảng sử dụng để ngăn cách vô cùng hiệu quả.

Trong nhà vệ sinh nên trang bị thêm quạt thông gió

Để giữ được sự sạch sẽ đối với nhà vệ sinh tốt nhất, thì sử dụng quạt thông gió là một phương pháp vô cùng hiệu quả, cần được áp dụng. Lúc bấy giờ, theo phong thủy thì mọi khí không tốt có trong nhà vệ sinh sẽ được đẩy ra bên ngoài một cách trực tiếp.

Bởi quạt thông gió chính là vật liệu có thể loại bỏ một cách tốt nhất những khí xấu bên trong nhà vệ sinh ra ngoài. Giúp cho không khí trong căn bếp sẽ được tốt hơn, thoáng mát hơn, thoải mái hơn rất nhiều.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho bạn những điều cần biết khi đặt bếp dựa vào tường nhà vệ sinh. Cụ thể như ảnh hưởng của cách đặt, và những giải pháp để cải thiện, hay giải đáp thắc mắc có nên đặt bếp dựa vào tường của nhà vệ sinh hay không.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn có thể tìm cho mình cách bố trí, cũng như cách đặt bếp phù hợp nhất với không gian gia đình.

 

Trả lời