Cách nói chuyện với chị Google siêu thú vị và hài hước trong 1 nốt nhạc

Google đã phát triển thành một nhân vật thú vị và đang thu hút chúng ta gần hơn với giọng nói hài hước, dễ nhận biết của chị. Bạn có biết cách để nói chuyện với chị google để giải trí sau giờ làm việc không? Lời khuyên trong bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một số cách nói chuyện với chị google siêu thú vị và hài hước trong 1 nốt nhạc nhé !

Cách nói chuyện với chị google

Bạn phải đảm bảo rằng các ứng dụng Trợ lý Google và Google Home đã được cài đặt sẵn trên thiết bị của mình (thường là điện thoại hoặc máy tính bảng) để giao tiếp với Google.

Tải xuống ứng dụng Trợ lý Google từ CH Play (dành cho Android) hoặc App Store (dành cho iPhone) để trò chuyện với Google trên điện thoại của bạn. Mở ứng dụng Trợ lý Google và chọn biểu tượng micro để nói chuyện với Google hoặc biểu tượng bàn phím để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Tải xuống ứng dụng Trợ lý Google trên PC để giao tiếp với Google trên máy tính của bạn. Để giao tiếp với bà Google qua tin nhắn văn bản, hãy mở Google Assistant PC và chọn “Hỏi tôi bất cứ điều gì” hoặc nhấp vào biểu tượng micrô để bắt đầu trò chuyện thoại.

cach-noi-chuyen-voi-chi-google-1

Cách bắt đầu cuộc trò chuyện

Để bắt đầu nói chuyện với chị google ta chỉ cần nói “Ok Google” hoặc chạm và giữ nút màn hình chính để mở ứng dụng Trợ lý Google, chúng ta có thể bắt đầu cuộc trò chuyện đầy đủ với chị Google. Nói trực tiếp với chương trình cho phép bạn nói toàn bộ, ghi âm giọng nói và gửi tin nhắn.

Vui lòng bắt đầu cuộc trò chuyện với Google

Đừng nhầm tưởng rằng Chị Google chỉ đơn giản hỏi những câu hỏi buồn tẻ và thường ngày; trong thực tế, tất cả các Chị em Google đều khá hóm hỉnh, mặn mà và có những câu trả lời rất tuyệt. Gợi ý đến bạn những câu hỏi mẹo hoặc những câu chuyện thú vị khi nói chuyện với chị google.Để khi chuyện trò với chị Google chúng ta thấy được sự duyên dáng của người trợ lý ảo này.

cach-noi-chuyen-voi-chi-google-2

Mẹo khi nói chuyện với chị Google:

Trợ lý đang lắng nghe nếu đèn trên loa nhấp nháy hoặc bạn nhìn thấy vòng tròn màu trắng ở góc trên cùng bên trái của Màn hình thông minh.

Các vấn đề thường gặp khi nói chuyện với chị Google.

Nếu đèn của loa nhấp nháy hoặc vòng tròn màu trắng xuất hiện ở góc trên bên trái của Màn hình thông minh, thì Trợ lý đang nghe bạn nói. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề phổ biến này và học cách giải quyết chúng bằng một vài cách dưới đây:

Bật và tắt ở chế độ hội thoại liên tục

Làm theo hướng dẫn bên dưới để bật hoặc tắt chính sách trò chuyện liên tục khi bạn thấy phù hợp:

 • Chọn biểu tượng la bàn ở góc dưới bên phải của ứng dụng Trợ lý Google sau khi mở.
 • Chọn Cài đặt sau khi nhấp vào biểu tượng hình đại diện Gmail.
 • Nhấp lại vào Trợ lý để tiếp tục cuộc trò chuyện.
 • Để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt chế độ trò chuyện liên tục, hãy vuốt sang phải trên biểu tượng thanh trượt.

Kích hoạt Trợ lý Google

Để kích hoạt trợ lý ảo Google ngay từ đầu, chúng ta sẽ bắt đầu từ các bước dưới đây :

 • Trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android, hãy khởi chạy ứng dụng Trợ lý Google.
 • Bạn có thể cuộn xuống dưới cùng và nhấn Bật để bật Trợ lý Google.

Giúp Google xác định giọng nói của bạn

Ngoài việc hướng dẫn Google cách giao tiếp với bạn, chúng tôi còn sử dụng tính năng Voice Match để giúp Google nhận dạng giọng nói của bạn và ngăn chặn sự hiểu lầm khi người khác đang nói hoặc làm gián đoạn ở những khu vực đông người, hay những người cố tình gây gián đoạn cho cuộc trò chuyện.

 • Nhấp vào biểu tượng hoặc hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Google Home để bắt đầu.
 • Chuyển sang cài đặt Trợ lý.
 • Chọn Voice Match.
 • Để sử dụng Trợ lý Google, hãy bật tính năng Hey Google.
 • Để cho phép truy cập rảnh tay vào Trợ lý Google, hãy nhấp vào Tiếp theo.
 • Để kích hoạt Voice Match, hãy nhấp vào I Agree.

Nếu bạn hỏi một câu hỏi mà Google không biết câu trả lời ngay lập tức, cô ấy sẽ đưa bạn đến phần mà bạn có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm của Google để tìm câu trả lời ngay lập tức.

 • cach-noi-chuyen-voi-chi-google-3

 

cach-noi-chuyen-voi-chi-google-4

Giọng nói của chị Google là ai?

Vậy là bạn đã biết cách nói chuyện với google? Vậy bạn có biết giọng chị Google là ai không? Dù sở hữu chất giọng “vô cảm” nhưng giọng nói của chị Google đã gây được nhiều sự chú ý và được sử dụng trong các clip hài hước. Bạn có thể tự hỏi ai sở hữu Google Voice. Giọng của bà Google thực sự là của một nhân vật chính hiệu, mặc dù thực tế là nhiều người thường tin rằng nó đã được lập trình sẵn. Việc sử dụng tính năng đọc văn bản của Google Dịch và Trợ lý Google có thể tạo ra giọng đọc khá hấp dẫn.

Tiếng nói của chị Google cũng đã chinh phục được người dùng kể từ khi Google nâng cấp. Giọng nói có tính hài hước và trầm, rõ ràng và dễ chịu.

Thi Giang là tiếng nói duy nhất của Google. Cô làm việc tại SCTV với vai trò biên tập viên và MC. Trong một bài đăng trên mạng của Lâm Vỹ Dạ, cô nàng nổi tiếng như cồn. Là người dẫn chương trình và lồng tiếng cho các bản tin phát thanh, cô Thi Giang phụ trách một số chương trình nổi tiếng.

Với vẻ đẹp ngọt ngào, đáng yêu, “chị Google” Thi Giang tạo được ấn tượng. Cô ấy có khiếu hát đặc biệt và thường xuyên tải các video lên trang YouTube có giọng hát của mình. Nhiều công cụ tiếng Việt của Google, bao gồm Google Maps và Google Dịch, đã chọn Thi Giang để lồng tiếng cho chúng.

Từ tất cả những thông tin của bài viết trên giờ chúng ta đã biết cách nói chuyện với chị Google siêu thú vị và hài hước trong 1 nốt nhạc rồi. Chúc các bạn có một cuộc nói chuyện với chị google đầy thú vị. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì cần giải đáp bạn hay liên hệ với chúng tôi qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời