Trùng giờ trùng phút là gì? Bí ẩn của những con số này là gì?

Khi bạn xem đồng hồ và bất chợt bắt gặp giờ trùng phút như 01:01, 06:06, 10:10, 12:12… là một điều vô cùng phổ biến, không quá lạ lẫm. Tuy nhiên, liệu bạn có nghĩ rằng khi nhìn thấy những con số trùng nhau chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Trên thực tế, việc thấy giờ trùng phút có thể là một tín hiệu từ vũ trụ và nó có thể chứa đựng rất nhiều ý nghĩa bí ẩn thú vị. Hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

gio-trung-phut-1

Giờ trùng phút là gì?

Khi xem đồng hồ thấy số giờ và số phút giống nhau, chẳng hạn như 04:04, 11:11, 20:20,… xuất hiện, thì hiện tượng đó được gọi là sự trùng giờ trùng phút. Những con số trùng lặp này sẽ dễ bắt gặp hơn khi bạn sử dụng đồng hồ kỹ thuật số hay màn hình điện thoại, máy tính.

Đa số mọi người có suy nghĩ rằng, bất chợt nhìn thấy giờ trùng phút thì có nghĩa là có ai đó đang nhớ đến mình. Nhưng các con số trùng lặp này không chỉ mang ý nghĩa đơn giản như vậy đâu mà chúng còn có những điều thú vị hơn rất nhiều.

gio-trung-phut-2

Có bao nhiêu lần giờ trùng phút trong ngày?

Kể từ lúc 0 giờ chính là thời gian một ngày mới bắt đầu. Chúng ta đều biết một ngày có 24 giờ, mỗi giờ có 60 phút, vậy cả một ngày sẽ có tổng 1440 phút. Cứ mỗi 60 phút thì kim phút sẽ quay lại về số 12 hay là vị trí 0 giờ lần 2, lúc này kim giờ đang chỉ số 1.

Qua đó, chúng ta có thể tính ra số lần hai kim trùng nhau là: 1440 : 65 = 22,15 (lần). Vậy trong một ngày sẽ có 22 lần xảy ra giờ trùng phút.

 

gio-trung-phut-3

Giải mã bí ẩn của Giờ trùng phút?

Ý nghĩa của 00:00

gio-trung-phut-4

Mọi người thường có suy nghĩ về sự trống rỗng, bắt đầu lại từ đầu như một khởi đầu mới khi nhìn thấy con số 0. Không chỉ vậy, con số 0 còn đại diện cho sự tiềm năng vô biên.

Điều này như một thông điệp nhẹ nhàng gửi đến bạn rằng 00:00 hãy cố gắng buông bỏ bớt những áp lực, gánh nặng đang có, giữ một cái đầu lạnh trước khi quyết định vấn đề để điều mong muốn nhất của bạn sẽ thành hiện thực.

Ý nghĩa của 01:01

Trong thần số học, số 1 thể hiện người có năng lực, tham vọng lớn và có khả năng lãnh đạo.

Khi nhìn thấy giờ trùng phút 01:01 thì có nghĩa vũ trụ đang thôi thúc bạn hãy thực hiện những kế hoạch, dự định còn dang dở của mình. Ngoài ra, cặp số này còn biểu thị ai đó đang để ý bạn, họ sẽ xuất hiện và mang lại niềm vui cho bạn. Nhưng song song với đó thì nó cũng mang ý nghĩa của sự cô đơn và độc lập.

Ý nghĩa của 02:02

Con số 2 được xem là mang tính hai mặt, nó thường gắn liền với các cặp đôi, các câu chuyện tình yêu, tình bạn.

Nếu bạn có bắt gặp cặp số 02:02 thì có nghĩa là giữa bạn và người đó có thể dễ xảy ra mâu thuẫn. Bạn nên có sự đề phòng với những việc không rõ ràng vì họ đang cố che giấu bí mật với bạn.

Ý nghĩa của 03:03

gio-trung-phut-5

Cặp số trùng giờ trùng phút này sẽ gửi đến bạn một thông điệp rất quan trọng.

Số 3 mang ý nghĩa của sự thân thiện, đã đến lúc bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng cùng bạn bè. Tuy nhiên cặp số này cũng muốn nhắc nhở bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào những mối quan hệ xung quanh, hãy tỉnh táo để không đi sai đường nhé.

Ý nghĩa của 04:04

Đây là một cặp số không may mắn. 04:04 là lời cảnh báo cho sự tranh đấu, có vẻ ai đó đang tính toán những điều không tốt để hại bạn.

Ý nghĩa của 05:05

Khi nhắc về số 5, mọi người đều biết đây là con số đại diện cho sự sáng tạo, những phát minh, ý tưởng mới mẻ. Cặp trùng giờ trùng phút này cho thấy ai đó đang cố gắng để gây được ấn tượng tốt và tán tỉnh bạn.

Ý nghĩa của 06:06

Nếu bạn thấy giờ trùng phút 06:06 thì xin chúc mừng, đó là một điều lành đang đến với bạn và nửa kia, có thể là tình yêu chớm nở hoặc có thể là sắp về chung một nhà. Hơn nữa, số 6 biểu thị cho người trung thành, giàu tình cảm nên cặp số này còn nhắc nhở bạn hãy biết quan tâm, yêu thương bản thân mình hơn.

Ý nghĩa của 07:07

gio-trung-phut-6

Trong thần số học, ý nghĩa của số 7 chính là trí tuệ và đầu óc thông minh. Nếu bạn nhìn thấy cặp số này thì có nghĩa vũ trụ đang gửi lời khuyên đến bạn là hãy biết áp dụng những kiến thức mà bạn đã học vào thực tế. Ngoài ra, bạn có thể được để ý bởi người nào đó có tình cảm mạnh mẽ dành cho bạn.

Ý nghĩa của 08:08

Số 8 là đại diện cho tiền tài, phát lộc. Vậy nên xin chúc mừng bạn nếu nhìn thấy giờ trùng phút 08:08, đó là dấu hiệu cho sự thăng tiến trong học tập, công việc, cuộc sống.

Ý nghĩa của 09:09

Trái lại với niềm vui của cặp số 08:08, thì cặp số 09:09 mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Cặp số này cảnh báo bạn hãy biết cách bảo quản, giữ gìn đồ đạc cẩn thận vì có thể sẽ bị mất trong thời gian tới.

Tuy nhiên, số 9 lại mang ý nghĩa nhân văn, lòng vị tha, nên có thể là dấu hiệu cho một mối quan hệ mới rất tốt đẹp.

Ý nghĩa của 10:10

Cặp giờ trùng phút 10:10 lại mang một ý nghĩa rất tích cực. Đây là dấu hiệu của tình yêu, của sự may mắn đang tìm đến với bạn, hãy tự tin vào bản thân và sẵn sàng đón nhận chúng nhé.

Ý nghĩa của 11:11

gio-trung-phut-7

Đây là cặp giờ trùng phút đặc biệt nhất với bốn con số 1 cùng xuất hiện. Nếu bạn thấy đồng hồ đang điểm 11:11 thì đây là dấu hiệu cho điều tích cực đang đến, bạn cần lên “dây cót” cho tinh thần để đón nhận những cơ hội phát triển bản thân mới.

Ý nghĩa của 12:12

Nếu bất chợt nhìn thấy đồng hồ hiển thị cặp số này thì bạn nên mau chóng chắp tay ước nguyện đi nhé. Vì đây là lúc vũ trụ đang gửi năng lượng tích cực để giúp điều ước thành hiện thực, giúp bạn phát huy được trí thức và thế mạnh của bản thân.

Ý nghĩa của 13:13

Hầu hết mọi người đều không muốn nhắc đến con số 13 bởi nó thể hiện cho sự xui xẻo, không may mắn. Tuy nhiên thời khắc giờ trùng phút 13:13 lại mang ý nghĩa trái ngược hoàn toàn, chúng đại diện cho mọi mong ước đều thành sự thật, mọi công sức, nỗ lực của bạn đều được đền đáp xứng đáng.

Ý nghĩa của 14:14

Cặp số giờ trùng phút 14:14 mang ý nghĩa cho sự kiên định và đầy tự tin. Nếu bạn đang trong khoảng thời gian khó khăn, mệt mỏi thì cặp số này đang ủng hộ, động viên tinh thần cho bạn đấy. Bạn hãy kiên trì, bền bỉ thêm nữa, đừng bỏ cuộc nhé!

Ý nghĩa của 15:15

gio-trung-phut-8

Thấy cặp số này thì thông điệp từ vũ trụ gửi đến bạn chính là hãy bỏ qua cái tôi và tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân để có hướng giải quyết vấn đề tốt nhất nha. Đừng chán nản nữa, hãy vực lại tinh thần và cố gắng hết mình cho thành công.

Ý nghĩa của 16:16

Khi thấy đồng hồ xuất hiện cặp số này thì là lúc bạn nên vứt bỏ mọi cảm xúc khó chịu, phức tạp đang chất đống trong người đi. Chỉ khi bạn đã thả lỏng đầu óc, suy nghĩ tích cực thì mới đón nhận trọn vẹn những điều tốt đẹp, may mắn sắp tới.

Ý nghĩa của 17:17

Cặp số 17:17 là một cảnh báo về một mối quan hệ sẽ xảy ra mâu thuẫn, trục trặc. Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để vượt qua mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhất.

Ý nghĩa của 18:18

gio-trung-phut-9

Cặp số giờ trùng phút này mang ý nghĩa của sự thấu hiểu, hy sinh và hạnh phúc trong một mối quan hệ. Bạn hãy trưởng thành hơn trong tình cảm, biết sống bao dung để mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, nếu thấy cặp số này thì bạn nên cẩn thận hơn khi ra ngoài đường, vì đây là tín hiệu cảnh báo dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Ý nghĩa của 19:19

Xin chúc mừng bạn nếu thấy cặp số trùng giờ trùng phút này nhé! Tin vui trong thời gian tới bạn sẽ gặp nhiều may mắn để thăng tiến trong công việc. Nhưng hãy cứ bình tĩnh và kiên nhẫn đón nhận chúng.

Ý nghĩa của 20:20

Giờ trùng phút 20:20 thể hiện điều gì?

Cặp số này là lời cảnh báo cho những mâu thuẫn trong gia đình, có sự rạn nứt tình cảm. Bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, không nên quá nóng nảy tránh những điều không hay xảy ra.

Ngoài ra nó còn cho thấy có ai đó đang để ý bạn, hãy cứ sống thật là chính bạn để thu hút họ hơn nhé.

Ý nghĩa của 21:21

gio-trung-phut-10

Khi bạn thấy cặp số này thì vũ trụ đang gửi đến bạn một điều lớn lao, có thể sẽ thay đổi ngoạn mục cuộc sống của bạn, là một bước chuyển mình tích cực. Hãy cởi mở đón nhận phần thưởng quý giá này nhé!

Ý nghĩa của 22:22

Đồng hồ điểm 22:22 là dấu hiệu cho một cuộc gọi hay một cuộc trò chuyện từ một người mà bạn yêu thương. Nó còn mang ý nghĩa dự đoán cho một mối quan hệ mới vô cùng tốt đẹp của 2 người rất hợp nhau.

Ý nghĩa của 23:23

Cặp giờ trùng phút này mang ý nghĩa khá tiêu cực. Nó cảnh báo bạn nên có sự tính toán cẩn trọng khi lựa chọn bất cứ một vấn đề nào. Còn trong tình yêu, cặp số này gửi cho bạn lời khuyên nên dành nhiều thời gian quan tâm hơn nửa kia của mình.

Lời kết

Bí ẩn về ý nghĩa của các cặp số trùng giờ trùng phút đã được nêu ra trong bài viết trên. Hy vọng rằng những điều chia sẻ trên sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức thú vị về ý nghĩa của các con số trùng lặp. Cảm ơn sự đón nhận của các bạn!

Trả lời