Kích thước hút mùi bếp được sử dụng phổ biến nhất 

Máy hút mùi bếp là nội thất đặc biệt quan trọng mang đến không gian sạch sẽ và thơm tho cho gian bếp nhà bạn. Kích thước hút mùi bếp cần phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp và khả năng hoạt động hiệu quả. Sau đây là các kích thước và thương hiệu máy hút mùi bếp trên thị trường. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc trong quá trình chọn mua.

kích thước hút mùi bếp

Các kích thước hút mùi bếp phổ biến nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và công nghệ thì kích thước của máy hút mùi nhà bếp dần được đa dạng hóa. Sự đa dạng hóa này giúp tối đa hóa khả năng thỏa mãn nhu cầu sử dụng của các khách hàng trên thị trường.

Hiện nay phổ biến nhất là máy hút mùi với 3 kích thước cơ bản là 60cm, 70cm và 90cm. Sau đây là một số đặc điểm cơ bản đối với mỗi loại kích thước hút mùi bếp trên.

Máy hút mùi có kích thước 60cm

Đa số máy hút mùi phòng bếp có kích thước 60cm thường là loại máy âm tủ. Loại máy này đặc biệt phù hợp các phòng có kích thước nhỏ và điều kiện kinh tế ở mức vừa trở xuống. 

Các hộ gia đình sinh sống ở khu nhà tập thể thường sử dụng loại máy hút mùi này cho phòng bếp. Ngoài ra, ở các khu chung cư của người thu nhập thấp thì máy này cũng rất được ưa chuộng. 

Hiện có nhiều thương hiệu cung ứng ra thị trường sản phẩm này. Tuy nhiên, có 2 thương hiệu rất uy tín và mức giá rất phải chăng để bạn có thể chọn lựa là Teka và Bosch. 

Máy hút mùi cho kích thước 70cm

Máy hút mùi 70cm là dòng sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này được ưa chuộng bởi các thiết kế hiện đại và có khả năng phù hợp với nhiều không gian nhà bếp.

Bên cạnh đó, máy hút mùi nhà bếp 70cm còn được đa dạng hóa để có thể sử dụng như một nội thất trang trí. Khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho máy hút mùi phòng bếp nhà mình.

Một số thương hiệu đặc biệt bán chạy phân khúc máy hút mùi 70cm như Lorca, Bosch, Arber… 

Máy hút mùi có kích thước 90cm

Máy hút mùi nhà bếp có kích thước 90cm thường được sử dụng với mục đích trang trí nhiều hơn. Thông thường sẽ thiết kế để gắn lên tường tạo cảm giác về sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian sử dụng. 

Ngoài ra, trong hệ thống của máy cũng được thiết kế hiện đại hơn. Công suất hoạt động và hiệu quả cũng được cải thiện hơn nhiều. Ngày càng được nghiên cứu và áp dụng các khoa học công nghệ.

Các thương hiệu máy hút mùi nhà bếp 90cm thường được ưa chuộng nhất hiện nay là Teka, Kiwa, Amica, Faber….

kích thước hút mùi bếp

Nên lưu ý gì khi chọn mua máy hút mùi nhà bếp?

Trên đây là các kích thước máy hút mùi bếp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể mua được các sản phẩm với chất lượng cao thì bạn cần luu ý một số điểm sau đây.

Chọn mua sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế

Điều kiện kinh tế của gia đình là yếu tố quyết định đến sản phẩm máy hút mùi nói riêng và đồ nội thất nói chung. Hiện nay, máy hút mùi được cung ứng ra thị trường với nhiều dòng sản phẩm và nhiều mức giá.

Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn cần tham khảo giá bán trước. Sau khi tham khảo giá mới quyết định chọn mua sản phẩm trong tầm gia đình có thể chi trả.

kích thước hút mùi bếp

Chọn mua với đúng nhu cầu sử dụng

Bên cạnh sự đa dạng hóa về giá bán, máy hút mùi hiện nay còn được đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy âm tủ, máy gắn tường, máy hút mùi đảo hoặc là máy âm bàn.

Máy hút mùi âm tủ thường không có tác dụng trang trí, sản phẩm chủ yếu chú trọng vào sử dụng ở không gian nhỏ hẹp. Bên cạnh đó, máy gắn tường thường sử dụng với gian rộng và có tác dụng trang trí cho bếp hiện đại.

Ngoài ra, máy hút mùi âm bàn sẽ thường sử dụng cho các không gian mang cảm giác về sự sang trọng và đẳng cấp nhiều hơn. Nếu gia đình sinh sống ở các căn hộ hay chung cư cao cấp thì 2 loại máy hút mùi này đặc biệt phù hợp với đẳng cấp chủ nhân sử dụng. 

Chọn sản phẩm phù hợp với kích thước bếp

Trước khi chọn mua, bạn cần có thông tin chính xác về không gian bếp và không gian có thể lắp máy hút mùi. Khi chọn sản phẩm phù hợp với kích thước bếp sẽ mang lại không gian hài hòa cho bếp dùng. Ngoài ra, với kích thước vừa đủ thì khả năng hoạt động cũng đạt hiệu quả hơn. 

Chọn thương hiệu uy tín

Có rất nhiều thương hiệu máy hút mùi nhà bếp trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm từ Sunhouse, Teka hay Electrolux để có thể có chất lượng tốt hơn.

Bên cạnh đó, các thương hiệu uy tín còn có các chính sách bán và chế độ bảo hành rất tốt cho khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kích thước hút mùi bếp phổ biến. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp đến bạn các kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi để bạn có thể né tránh các rủi ro. Chúc bạn sớm tìm được 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời