CÁC BẠN SINH NĂM 2003 HỢP MÀU GÌ?

  • Post category:Phong Thủy

Trong phong thuỷ, màu sắc là yếu tố có vai trò quan trọng không chỉ trong vấn đề có hợp với mệnh chủ hay không mà còn ảnh hưởng đến các yếu tố tương sinh, tương khắc… và việc lựa chọn vật dụng mang theo bên mình để đem lại may mắn, tiền tài, … 

sinh năm 2003 hợp màu gì

 Vậy sinh năm 2003 hợp màu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sinh năm 2003 hợp màu gì? ở bài viết dưới đây nhé!

Trước hết, để biết sinh năm 2003 hợp màu gì?, chúng ta phải nắm rõ sinh năm 2003 là tuổi gì, thuộc mệnh gì… thì mới xác định chính xác những màu hợp với họ.

Sinh năm 2003 tuổi con gì?

Tuổi Quý Mùi bao gồm những người có ngày sinh dương lịch từ ngày 1 tháng 2 năm 2003 đến ngày 21 tháng 1 năm 2004. Việc xác định chính xác tuổi Quý Mùi sinh vào khoảng thời gian nào sẽ mang đến kết quả chính xác hơn về màu hợp tuổi này. 

  • Thiên can là Quý
  • Tương hợp là Mậu
  • Tương hình là Đinh, Kỷ
  • Địa chi là Mùi
  • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi, do đó tuổi Mùi hợp với Hợi và Mão
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, do đó tuổi mùi kỵ tuổi Thìn, Tuất và Sửu.

Vậy người sinh năm 2003 có tính cách như thế nào?

Người sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi thường có tính tình hiền lương, thích sự trầm lặng, không muốn quá nổi bật gây chú ý, rất trọng nghĩa khí, sống biết trước biết sau, luôn hết mình với bạn bè nên được nhiều người yêu quý.

Tuy nhiên, chính vì đôi lúc sống vì người khác quá nhiều nên bản thân họ có thể phải chịu nhiều thiệt thòi, khó tránh khỏi những lúc khó khăn trong việc hành xử.

Sinh năm 2003 mệnh gì? 

Theo ngũ hành, người sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc với nạp âm là Dương Liễu Mộc (tức là gỗ cây dương).

Sinh năm 2003 hợp màu gì?

Do trong ngũ hành, yếu tố Mộc tự tương trợ cho chính nó nên màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây,… rất tốt cho cả nam và nữ sinh năm 2003, tạo cảm giác tươi mới, đầy sức sống. Hơn nữa, khi sử dụng các màu này, Quý Mùi sẽ dồi dào sức sống và căng tràn sức khoẻ. 

Ngược lại, Quý Mùi nên tránh các màu sắc tương khắc thuộc hành Kim như màu ghi, màu vàng và màu trắng. Bởi Kim khắc Mộc, dễ khiến người mệnh Mộc tuổi 2003 suy yếu về sức khỏe, kinh doanh làm ăn sa sút khó thành công.

sinh năm 2003 hợp màu gì

Tuy nhiên, nam và nữ sinh năm này lại có cung hành khác nhau và khác mệnh Mộc:

  • Nam sinh năm 2003 thuộc cung Càn, hành Kim (bao gồm băng tuyết, nước đá, vàng) nên sẽ hợp với các màu tương sinh như màu nâu, vàng thuộc hành Thổ, các màu tương hợp như trắng, ghi, xám thuộc hành Kim. 

Các màu tương khắc với nam 2003 bao gồm đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa và màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ.

  • Nữ sinh năm 2003 thuộc cung Ly, hành Hỏa (mặt trời, tia chớp, lửa, cây khô, cái bóng, …) có các màu tương sinh là xanh lục, xanh lá cây thuộc hành Mộc. Ngoài ra còn có các màu tương hợp như đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hỏa. Màu chế ngự cung Ly Hoả là trắng, ghi, xám thuộc hành Kim. Các màu kỵ là những màu thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển và đen cùng với các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu… 

sinh năm 2003 hợp màu gì

Qua đó chúng ta có thể thấy mặc dù khác cung, khác hành nhưng nam và nữ sinh năm 2003 mệnh Mộc khá giống nhau về màu sắc tương sinh – tương hỗ và tương khắc. 

Người ta thường nói có thể nhìn thấu được tính cách thông qua cách mà một người chọn màu sắc ưa thích của họ, Điều này vừa đúng vừa sai. Bởi đôi khi chúng ta vẫn chọn và yêu thích một màu sắc mà nó không hợp với tuổi và mệnh của mình, thậm chí thuộc nhóm mày kỵ. 

Tuy nhiên, những màu được quy định theo ngũ hành, tử vi này không hề gượng ép, gò bó tuyệt đối mà chỉ có ý nghĩa định hướng cho mệnh chủ lựa chọn sử dụng chúng hay không cho những vật dụng thường ngày hay vào những công việc quan trọng. 

Vì thế, hiểu được sinh năm 2003 hợp màu gì? sẽ giúp cho những người sinh năm này có được cái nhìn khách quan về số mệnh của mình, để hạn chế sử dụng những màu kỵ khi cần thiết.    

 

Trả lời