Sinh năm 2021 tháng nào tốt? Xem tính cách con theo tháng sinh năm 2021

  • Post category:Phong Thủy

Sinh năm 2021 tháng nào tốt? Ngày tháng sinh con cũng có thể ảnh hưởng đến số mệnh của con sau này. Nếu lựa chọn được đúng tháng sinh đẹp, phù hợp thì sẽ giúp cho đứa bé sinh ra được khỏe mạnh, thông minh và có sự nghiệp rạng ngời. Theo dõi bài viết bên dưới để biết được trong năm 2021, sinh con tháng nào tốt nhất? cũng như những đứa trẻ của 12 tháng sinh khác nhau sẽ có được những tính cách đặc trưng ra sao?

sinh năm 2021 tháng nào tốt

Tổng quan về tính cách của bé sinh năm 2021 

Trước khi tìm hiểu là sinh năm 2021 tháng nào tốt? ta xem thử tuổi Tân Sửu thì có tính cách chung như thế nào?

Tuổi Sửu là tuổi của con giáp thứ 2 sau tuổi Tý tính theo 12 con giáp. Những em bé được sinh vào năm này thường sẽ được mọi người yêu mến, tôn trọng bởi có được đức tính chịu thương, chịu khó, biết hy sinh đồng thời rất chân thành, mộc mạc. Trong cuộc sống thường ngày hay trong công việc thì những người tuổi Sửu đều sống rất chu đáo, cẩn trọng. Vì vậy mà rất hiếm khi, họ chịu tác động bởi ngoại cảnh.

Những người sinh năm Thổ thì thường có tính cách khá là hướng nội. Con trai thì nhanh nhẹn, tháo vát còn con gái thì tỉ mỉ, chu đáo. Tuy nhiên những người thuộc tuổi Sửu đôi khi lại rất bướng bỉnh, khó gần và gần như là không có nhiều khả năng bộc lộ, biểu hiện cảm xúc của mình. 

Cách tính sinh con thuận mùa sinh, giờ sinh

Chắc chắn rắng ai sinh con cũng mong muốn và suy nghĩ đến yếu tố hợp mệnh. Nhiều ba mẹ cũng vì vậy mà muốn sinh vào năm Tân Sửu để con hợp mệnh với bố mẹ. Nếu bố mẹ của bé có mệnh là Hỏa và Kim thì sinh con vào năm Tân Sửu là tương sinh. Đứa trẻ mang mệnh Thổ được sinh ra, có thể hóa giải được mệnh xung khắc cho bố mẹ vì thế mà gia đình sẽ được êm ấm, thuận hòa.

Bên cạnh yếu tố về mệnh thì yếu tố giờ sinh, mùa sinh thuận hay nghịch cũng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và tính cách của trẻ sau này. Có thể xem qua cách tính sinh mùa sinh, giờ sinh thuận trước khi chọn sinh năm 2021 tháng nào tốt?: 

Về thuận mùa sinh

  • Đối với mệnh Vượng thì mệnh Mộc nên sinh mùa xuân, mệnh Kim sinh mùa thu, mệnh Hỏa sinh mùa hạ, mệnh Thủy sinh mùa đông
  • Đối với mệnh Tướng thì Hỏa sinh mùa xuân,  Thổ sinh mùa hạ, Thủy sinh mùa thu  còn mệnh Mộc sinh mùa đông

Vê thuận giờ sinh

  • Mùa xuân thì sinh vào giờ Dậu, Tỵ, Thìn
  • Mùa Hạ thì sinh vào giờ Mão, Hợi, Mùi
  • Mùa Thu thì giờ Ngọ, Thân, Dần
  • Mùa Đông thì sinh vào giờ Sửu, Tý, Tuất

Giờ sinh nghịch lý và thuận lý

An mệnh tại cung Dương Sinh mà sinh giờ Dương là thuận lý, trái là Nghịch lý.

An mệnh tại cung âm Sinh mà sinh vào giờ Âm thì là thuận lý, trái là nghịch lý.

Thuận lý thì độ số được gia tăng còn nghịch lý thì bị kém bớt đi.

Sinh năm 2021 tháng nào tốt ?

Tuổi Tân Sửu, sinh năm 2021 được Ông Quan Đế độ mạng. Mạng số này có chút khắt khe, vận thời và đời đổi ngửa nghiêng, hay gặp lận đận trong cuộc sống. Theo đó, chọn được tháng sinh tốt trong năm là một việc khá quan trọng bởi mỗi em bé sinh từng tháng khác nhau cũng sẽ có những đặc điểm riêng. Vậy sinh năm 2021 tháng nào tốt?

Sinh vào tháng giêng

Người tuổi Tân Sửu sinh vào tháng giêng, đây là thời điểm lập xuân nên cuộc sống khá sung túc, tài chính, sức khỏe dồi dào, biết nắm bắt được thời cơ, công danh sự nghiệp cũng vẹn toàn, gia đình con cháu được hưng thịnh. 

Sinh vào tháng 2

Những người sinh tháng này sẽ có tính tình vội vàng, hấp tấp. Tuy có tham vọng làm đại sự nhưng lại ít gặp may mắn nên khó thành đạt, cả đời gặp nhiều khó khăn, muộn phiền. 

Sinh con vào tháng 3

Tháng 3 là tiết thanh minh, người sinh tháng này trong năm 2021 được hưởng tiết trời trong lành nên tính cách cũng có phần thích sự tiêu dao, tự do, vui vẻ. Cuộc đời được bình yên đồng thời có sự thông minh, khéo léo và cuộc sống ấm no, gặp tai ách đều có thể hóa giải được. 

Sinh vào tháng 4

Tháng 4 không mang đến nhiều sự may mắn cho người tuổi Tân Sửu. Những người sinh tháng này thường phải vất vả, bôn ba, hay bị quản thúc và tài năng không có gì nổi bật nên đường công danh không sáng, số thì gian nan, lận đận. 

Sinh vào tháng 5

Sinh tháng này thì số mệnh có chút cô đơn, thường xuyên xa gia đình. Cuộc sống có nhiều trắc trở, gian nan, mong muốn làm nghiệp lớn nhưng không thành. Nếu có được sự kiên trì, thận trọng thì mới vượt qua được khó khăn, rạng danh sự nghiệp. 

sinh năm 2021 tháng nào tốt

Sinh vào tháng 6

Sinh tháng 6 là những người có tài năng, hiểu biết. Cuộc sống có thể gặp vất vả, tai ương nhưng đều vượt qua được, nếu kiên trì sẽ có được thành công, hạnh phúc. 

Sinh vào tháng 7

Người sinh tháng 7 có mạng hưng vượng, gia đình hạnh phúc và cuộc đời gặp nhiều may mắn, ít gặp sóng gió, được nhiều người giúp đỡ. Sinh năm 2021 tháng nào tốt? thì tháng 7 rất đáng xem xét. 

Sinh con tháng 8

Tháng 8 cũng mang lại nhiều may mắn, có được phúc lộc từ tổ tiên để lại đồng thời công danh, lợi lộc, hạnh phúc đủ cả, gia đình thì hưng vượng. Người sinh tháng 8 thường có được tài năng về nghệ thuật, có cơ hội để bộc lộ tài năng và đạt thành tựu, sức khỏe dồi dào.

Sinh vào tháng 9 

Tháng 9 là thời điểm sinh con đẹp nhất khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 2021 tháng nào tốt?. Tuổi Tân Sửu sinh tháng 9 thì cuộc đời hanh thông, sự nghiệp thành đạt, đồng thời gia đình hạnh phúc, khó khăn cuộc sống đều tiêu tan, cuộc đời gặp may mắn, con cháu vui vẻ, hạnh phúc. 

Sinh vào tháng 10 

Tháng 10 là tiết lập đông, người sinh tháng này phải chịu qua nhiều gian nan. Cuộc sống nhiều khi gặp khó khăn, cùng cực nhưng tĩnh tâm lại và tu chí làm ăn thì ắt sự nghiệp sẽ phát đạt, dư dả.

Sinh vào tháng 11

 Người sinh tháng này thì cuộc đời hay gặp phải khó khăn, nhiều chuyện không thuận lợi, cuộc sống thì bình thường.

Sinh con năm tháng 12

Nếu được thì không nên sinh con tháng 12 năm Tân Sửu bởi người sinh tháng này công danh sự nghiệp khá mờ nhạt, mưu cầu cũng khó thành nhưng bù lại gia đình yên vui, cuộc sống ở mức bình thường. 

Trên đây là những thông tin về mệnh tuổi cũng như giải đáp về việc sinh năm 2021 tháng nào tốt? để bạn đọc tham khảo. Hy vọng rằng, qua bài viết này thì các bố mẹ sẽ có được quyết định phù hợp để có sinh con trong năm 2021 hay không. Chúc các bé và gia đình sẽ có một cuộc sống gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. 

Trả lời