Sinh năm 84 mệnh gì? Tìm hiểu thông tin mệnh số của tuổi Giáp Tý

 • Post category:Phong Thủy

Sinh năm 84 mệnh gì? Nam nữ sinh năm 1984 thì có cung số như thế nào? Hợp với màu sắc gì, hướng gì, có thể làm ăn cùng với tuổi nào thì phát tài, suôn sẻ? Chúng ta cùng xem qua nội dung của bài viết để tìm được câu trả lời

sinh năm 84 mệnh gì

Sinh năm 84 mệnh gì?

Những người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý, tức là tuổi con chuột, loài vật đứng đầu tiên trong 12 con Giáp. Tuổi này còn gọi là Ốc Thượng Chi Thử nghĩa là Chuột Nóc Nhà, thuộc mệnh Kim(Hải Trung Kim) có nghĩa là vàng trong biển.

Vậy theo tử vi, sinh năm 84 mệnh gì và có cung số ra sao?

 • Về can chi (tuổi theo âm lịch): Giáp Tý. Xương con chuột, có tướng tinh con chó sói, thuộc dòng nhà Bạch Đế – Phú quý
 • Mệnh của người sinh năm 84 là Hải Trung Kim
 • Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và Thủy, tương khắc với Hỏa và Mộc
 • Cung mệnh của nam là Đoài thuộc Tây tứ trạch
 • Cung mệnh của nữ là Cấn thuộc Tây tứ trạch

sinh năm 84 mệnh gì

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào?

Đối với nam mạng Giáp Tý

 • Trong làm ăn thì hợp với Bính Dần, Kỷ Tỵ, Giáp Tý, Canh Ngọ và Nhâm Thân.
 • Chọn vợ chồng thì kết hôn tốt với Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần hay Quý Hợi thì nhà cửa gia đình được hạnh phúc, êm ấm, cuộc sống quyền quý, giàu sang. Còn kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Nhâm Thân, Canh Thìn thì chỉ có được cuộc sống trung bình.
 • Tuổi kỵ với Giáp Tý là Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu.

Đối với nữ mạng Giáp Tý

 • Trong làm ăn, có thể kết hợp với Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Giáp Tý, Bính Dần.

Lựa chọn kết hôn thì với tuổi Giáp Tý, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Bính Dần, Nhâm Thân hoặc Quý Hợi thì sẽ có cuộc sống viên mãn. Nếu kết hôn với các tuổi như Mậu Thìn, Bính Thìn, Nhâm Tuất thì có cuộc sống bình thường, hợp về tình duyên nhưng không hợp đương tài lộc.

Giáp Tý hợp màu sắc như thế nào? 

Sinh năm 84 mệnh gì? Tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim) nên sẽ hợp với màu sắc tương sinh thuộc hành Thổ như vàng, nâu vì Thổ sinh Kim; kết hợp màu tương hợp (thuộc hành Kim) như ghi, trắng. Màu chế ngự được thì thuộc hành Mộc là xanh xanh lục, lá cây vì Kim khắc Mộc.

Ngoài ra, Giáp Tý kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là hồng, tím, đỏ, cam vì Hỏa khắc Kim; không nên dùng đen hay xanh nước biển thuộc hành Thủy vì khi đó, Kim sinh Thủy dễ sinh xuất, giảm mất năng lượng tốt đi.

Nam mạng năm 1984 hợp với hướng nào?

 • Hướng Tây Bắc: Sinh khí

Chủ thuộc cung mệnh Đoài (Âm Kim) thì nên chọn nhà theo hướng Càn (Tây Bắc ) – Dương Kim. Sự kết hợp này tạo thành du niên sinh khí (thuộc về sao Tham Lang, mộc tinh), tốt vừa.

Phân tích: Nhà và người đồng hành, cân bằng được âm dương, tốt. Tham Lang, Mộc tinh là sao tốt, nhập Kim cung, cung này khắc sao nên tính tốt của sao bị giảm đi. Vậy nên, nhà này ban đầu rất tốt, tài lộc nhân đinh đều vượng, nhưng về sau thì có thể sa sút, kinh tế kém đi, nhiều khó khăn.

sinh năm 84 mệnh gì

 • Hướng Đông Bắc: Diên niên

Chủ chọn nhà hướng Cấn (hướng Đông Bắc)- Dương Thổ. Sự kết hợp này tạo thành Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc, Kim tinh), sẽ rất tốt.

Phân tích: Nhà sinh người (Cấn Thổ sinh ra Đoài Kim) đồng thời cân bằng âm dương, hướng rất tốt. Vũ Khúc Kim tinh cũng là sao tốt, nhập vào Thổ cung, nhà sinh sao nên tính tốt của sao được tăng lên. Nhà làm theo hướng này sẽ giàu sang phú quý, nhân khẩu tăng lên, sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh , thành đạt. Vì vậy, ngoài việc quan tâm đến sinh năm 84 mệnh gì? thì còn phải tìm hiểu mình hợp hướng như thế nào thì mới cầu được mọi điều hanh thông. 

 • Hướng Tây Nam: Thiên y

Chủ nhà cung mệnh Đoài (Âm Kim) chọn nhà theo hướng Khôn (Tây Nam ) – Âm Thổ. Sự kết hợp tạo nên du niên Thiên y (thuộc vào sao Cự Môn, Thổ tinh), ít tốt.

Phân tích: Khôn Thổ sinh Đoài Kim, nhà sinh người, rất tốt. Chủ và nhà thuần âm (Âm Thổ với Âm Kim), không tốt. Cự Môn Thổ tinh là dòng sao tốt, nhập Thổ cung, nhà và sao cùng đồng hành Thổ, tốt. Nhà này thì lúc đầu phát đạt nhanh chóng, giàu có nhưng càng về sau thì nam giới tổn thọ, phụ nữ sẽ nắm quyền trong gia đình, khó có được con trai nối dõi.

sinh năm 84 mệnh gì

 • Hướng Tây: Phục vị

Chủ nhà chọn làm nhà theo hướng Đoài (hướng Tây) – Âm Kim. Sự kết hợp này tạo nên du niên Phục vị (sao Phụ Bật Mộc tinh), tốt ít.

Phân tích: Nhà và người cùng hành, thuần âm. Phụ Bật Mộc tinh là loại sao tốt nhưng nhà khắc sao, tính tốt của sao sẽ bị giảm đi. Nhà xây theo hướng này thì âm thịnh, dương suy, khi đó trong gia đình phụ nữ sẽ lấn át chồng, nữ giới có được thành công hơn nam giới. Đàn ông trong nhà hay bệnh tật, giảm thọ. Gia sản lúc đầu thì vượng, giàu có nhưng về sau sẽ suy giảm.

Về cơ bản thì công việc làm ăn hay trong cuộc sống của mỗi tuổi không chỉ phụ thuộc vào tướng số mà còn phải tùy vào cách học, cách sống của mỗi người. Việc tìm hiểu sinh năm 84 mệnh gì? hay tuổi Giáp Tý hợp hướng hay màu sắc gì? sẽ giúp mình có thêm niềm tin, cơ sở để yên tâm khi quyết định làm việc gì đó quan trọng. Chúc bạn đọc nói chung và những người sinh năm Giáp Tý nói riêng luôn có được cuộc sống vui vẻ, bình an.

 

Trả lời